Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức

Đăng bởi admin vào lúc 07/08/2019
Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức

Bắt đầu việc cải tạo các món đồ nội thất từ những "chiếc chân" như: chân bàn, ghế, giường... trong ngôi nhà theo các cách không thể đơn giản hơn dưới đây.

1. Chân hình kẹp tóc

Thiết kế cải tạo đang là xu hướng hot nhất trong thiết kế nội thất hiện nay, nhiều thương hiệu đang cung cấp các mặt hàng như vậy và bạn có thể dễ dàng làm được điều này tại nhà mà không phải trả quá cao. Chỉ cần lấy một vài chân sắt có hình kẹp tóc, sơn chúng và gắn vào đồ nội thất của bạn. Đó có thể là một cái bàn, giường, giá đỡ cây hoặc bàn làm việc. Lưu ý: bạn không nên sử dụng chân cải tạo cho những vật nặng hơn vì chúng không thể giữ an toàn cho những vật có trọng lượng lớn. Chân hình kẹp tóc mang lại cho đồ nội thất của bạn một cái nhìn mới mẻ theo hơi hướng một chút công nghiệp.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 1.

Bàn bê tông được thiết kế chân DIY hình kẹp tóc.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 2.

Bạn có thể tự làm chân ghế ngồi ở bàn piano hình kẹp tóc cho sáng tạo.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 3.

Bàn cà phê với chân bàn DIY hình kẹp tóc màu trắng phong cách.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 4.

Sử dụng chất liệu đồng vintage cho chiếc bàn gỗ cổ điển trong nhà bạn.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 5.

Tự tạo điểm nhấn cho chiếc bàn đọc sách hoặc làm việc với chân bàn kẹp tóc sắt.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 6.

Bàn ăn của bạn sẽ trở nên khác biệt nhờ chút phá cách táo bạo từ chiếc chân bàn.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 7.

Những chiếc chân bàn DIY hình kẹp tóc chỉ phù hợp với những món đồ nội thất có trọng lượng nhẹ để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 8.

Bạn có thể sơn các bảng màu tùy ý lên chân bàn để tạo hiệu ứng thị giác.

2. Chân bàn hình ống kim loại

Bạn muốn cho món đồ nội thất của mình một cái nhìn công nghiệp? Vậy thì thiết kế DIY chân bàn hình kẹp tóc không phải là lựa chọn duy nhất, bạn có thể sử dụng bất kỳ phụ kiện đường ống đã không còn dùng tới và sơn chúng cho màu mè và bắt mắt hơn. Bất kỳ một chiếc ống đồng nào cũng có thể được sử dụng như chân bàn theo một cách hiệu quả nhất.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 9.

Chiếc bàn để cây cảnh đứng vững với một thiết kế chân DIY mới mẻ là chiếc ống đồng sơn phủ bóng.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 10.

Chân ghế kim loại tạo sự chắc chắn và an toàn cho chiếc ghế.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 11.

Bàn kính được làm mới với chân DIY kim loại bằng đồng.

3. Sơn lại màu cho chân các món đồ nội thất

Một ý tưởng khác đơn giản và không tốn nhiều thời gian cải tạo, đó chính là sử dụng luôn chiếc chân nội thất và sơn màu khác lên. Việc bạn cần làm là chọn màu sơn, nhúng hoặc phun sơn lên chiếc chân của món đồ nội thất đó. Những chiếc ghế, sofa hoặc ghế bành thông thường cũng sẽ có một diện mạo mới với đôi chân đầy màu sắc. Nếu chiếc chân đủ lớn, bạn có thể tô hoặc vẽ các hình thú khác nhau.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 12.

Kệ DIY có những chiếc chân được sơn lại màu gỗ đậm.

Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết: Chỉ cần cải tạo lại đồ nội thất là đã mang tới hiệu ứng trang trí mới mẻ, độc đáo cho không gian ngay lập tức - Ảnh 13.

Tự sơn các mẫu hình học đặc sắc cho những chiếc chân để tạo sự mới mẻ cho các món đồ nội thất.