Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới

Đăng bởi admin vào lúc 07/08/2019
Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới

Những ngày năm mới, căn bếp nhà bạn không chỉ được dọn dẹp gọn gàng, chúng sẽ đẹp hơn, mang lại nhiều niềm vui hơn cho mọi người trong dịp đầu xuân nhờ những ý tưởng tự làm đồ trang trí thú vị từ việc tận dụng đồ cũ.

Có thể khi dọn dẹp nhà chuẩn bị cho một năm mới thật gọn gàng, tươm tất, bạn phát hiện ra trong ngôi nhà của mình có rất nhiều đồ đạc bỏ không, hoặc đã cũ kỹ hoặc ít khi dùng tới. Hãy tận dụng sự khéo léo và sáng tạo của mình để tự tạo nên những vật dụng mới vừa để trang trí vừa để chúng thêm chức năng hữu ích cho căn bếp của bạn trong dịp đầu xuân.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 1.

Những chiếc nút chai thường được bạn sử dụng vào việc gì? Chắc chắn sẽ không có ý tưởng nào thú vị và thuyết phục hơn bằng việc dùng keo gắn chúng lại thành một chiếc lọ đựng các vật dụng cho bữa ăn hàng ngày.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 2.

Chiếc hộp gỗ thông thường chắc chắn sẽ không khiến góc bếp nhà bạn thêm phần thú vị dù chúng vẫn được sử dụng theo đúng chức năng của mình. Điều quan trọng hơn hết là thêm mảnh vải thừng thô mộc, gắn chiếc cúc xinh xắn là đủ để không gian nấu nướng đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 3.

Những ống tre được lắp đặt khéo léo để treo trên các thanh inox. Chúng được sử dụng như những chiếc hộp đựng đồ đa năng, giúp góc bếp gọn gàng và ấn tượng hơn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 4.

Cánh cửa cũ không còn sử dụng với chức năng chính cũng có thể được sử dụng với chức năng hoàn toàn thú vị hơn, đó chính là sơn lại chúng với gam màu bắt mắt và tạo cho chúng vẻ đẹp ấn tượng từ những sắc màu đối lập. Chiếc cửa gỗ sẽ là giá treo đồ tuyệt vời cho góc nhỏ của ngôi nhà.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 5.

Những thanh gỗ được kết nối với nhau thành chiếc kệ nhờ dây thừng chắc chắn. Kệ nhiều tầng là nơi đặt đồ dùng cho phòng bếp gọn gàng và ấn tượng.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 6.

Những thanh kim loại dài được kết nối với nhau thành tấm bảng nhỏ. Chúng có thể là điểm nhấn cho bếp, và cũng có thể tăng thêm khu vực lưu trữ cho nơi nấu nướng hàng ngày của gia đình bạn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 7.

Những chiếc hộp đựng đồ ăn như được khoác tấm áo mới nhờ cách trang trí bằng giấy dán nhiều màu. Chúng cũng được sử dụng với những công năng hữu ích cho nhà bếp thêm bắt mắt và vui vẻ trong dịp đầu năm.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 8.

Những chiếc lọ thủy tinh được sơn màu bắt mắt bên trong và dán nhãn màu đen nổi bật bên ngoài là đủ để góc bếp thật đẹp xinh trong dịp năm mới.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 9.

Một thanh gỗ nhỏ có thể trở thành chiếc kệ đa năng và tiện ích cho phòng bếp khi được gắn cố định trên tường, vừa là nơi cất trữ những cuốn sách hay, vừa giúp những chiếc xoong, nồi trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 10.

Một chiếc tách pha tra, đựng nước quá cũ kỹ cũng có thể trở thành lọ hoa xinh xắn mang màu sắc Vintage làm đẹp phòng bếp.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 11.

Ống nước kim loại khi không sử dụng đúng chức năng, chúng vẫn có thể tăng thêm vẻ đẹp đầy tính thẩm mỹ và đáng yêu cho không gian nấu nướng nhờ việc treo lên và sử dụng như kệ treo tiện ích.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 12.

Chỉ một thanh gỗ nhỏ và cách decor khéo léo, gắn chúng lên tường là đủ để tạo nên vật dụng treo đồ tiện ích cho nhà bếp.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 13.

Chiếc hộp gỗ được tận dụng để làm vật dụng đựng đồ, thêm những chiếc lọ thủy tinh để góc bếp nhỏ thêm xinh xắn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 14.

Những chiếc lọ kim loại đựng đồ ăn sẵn được tận dụng, dán lên chúng những sắc màu tươi mới của giấy dán là đủ để có chiếc khay đựng đồ thật đẹp cho bàn ăn dịp năm mới.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 15.

Lego được sử dụng để gắn kết một cách khéo léo và trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 16.

Những chiếc hộp vốn dĩ có phần đơn điệu được làm đẹp một chút bằng giấy, bút vẽ để không gian nấu nướng đẹp hơn, ấn tượng hơn trong dịp năm mới.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 17.

Chiếc thang không còn sử dụng với chức năng chính vẫn có thể sơn lại với màu bắt mắt và treo lên khoảng diện tích phía trên đảo bếp để chúng trở thành chiếc kệ tiện ích và tiện dụng của không gian nấu nướng.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 18.

Chiếc hộp đẹp hơn, bắt mắt hơn khi được quấn xung quanh với dây thừng để trở thành vật dụng hữu ích cho bàn ăn.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 19.

Bảng ghim có thể không còn phù hợp với phòng ngủ hay góc học tập, bạn có thể mang chúng đặt ở phòng bếp, thêm một chút khác biệt bằng cách dùng bút xóa vẽ lên chúng những đường vòng vèo theo hình dáng của vật được treo để góc nhỏ nơi nấu nướng hàng ngày của gia đình thêm sinh động.

Tận dụng đồ cũ để trang trí cho căn bếp thêm ấn tượng dịp năm mới - Ảnh 20.

Những chiếc cốc được sơn nhiều màu lạ mắt. Chúng sẽ giúp cho góc bếp thêm tiện nghi và gọn gàng.