Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo

Đăng bởi admin vào lúc 07/08/2019
Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo

Việc tạo lập một không gian sống vừa tiện nghi, vừa cá tính trong ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thực sự là bài toán khó giải với bất cứ ai. Những ý tưởng thiết kế sáng tạo trong bài viết này sẽ giúp dễ dàng giải bài toán hóc búa trên.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 1.

Những chiếc bàn tròn nhỏ không chỉ phục vụ nhu cầu ăn sáng mỗi ngày mà còn có thể đáp ứng cho những bữa ăn chính. Hãy vứt bỏ chiếc bàn ăn cồng kềnh và giải phóng diện tích sàn quý giá bằng cách lựa chọn mẫu bàn tròn có kích thước nhỏ hơn.

Dù bạn đang sống trong căn hộ studio hay đơn giản chỉ là muốn tận dụng tối đa mọi không gian trong căn phòng nhỏ thì những ý tưởng thiết kế dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 2.

Khi không gian sống bị giới hạn và bạn không muốn sắm sửa thêm nội thất mới, cồng kềnh thì có thể tận dụng chiếc ghế tựa làm bàn đầu giường và lắp đặt đèn gắn tường để tiết kiệm không gian sàn. Gam màu lam ngọc như trong hình trên đây cũng là ý tưởng không tồi trong việc tạo lập bầu không khí vui vẻ trong căn phòng nhỏ.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 3.

Cửa âm tường bằng kính cho phép ánh sáng dễ dàng tuôn chảy khắp mọi không gian mà vẫn tạo sự tách biệt cần thiết. Hơn nữa, cánh cửa còn được ẩn giấu bên trong tường khi không sử dụng nên chiếm ít diện tích hơn so với cửa mở quay thông thường.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 4.

Hãy thay thế chiếc giường cồng kềnh thông thường bằng một chiếc sofa giường và bạn sẽ giải phóng được kha khá diện tích phòng. Thậm chí, nếu căn hộ của bạn không có phòng dành riêng cho khách ngủ lại qua đêm thì một chiếc sofa giường còn có tác dụng biến phòng khách thành phòng ngủ phụ khi cần.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 5.

Bộ điều khiển phương tiện giải trí luôn là những thứ chiếm nhiều không gian nhất trong phòng khách nhỏ. Lời khuyên dành cho bạn là hãy gắn TV lên tường hoặc phía trên lò sưởi để giải phóng diện tích sàn quý giá.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 6.

Nội thất đa năng luôn là cứu cánh hữu hiệu nhất cho những không gian nhỏ. Hãy lựa chọn những chiếc bàn vừa có thể sử dụng như bàn làm việc, vừa làm bàn ăn. Hoặc những bộ sofa có thể chuyển đổi thành giường ngủ cho khách hay các khối lập phương vừa là bàn cà phê, vừa là chỗ ngồi khi có quá đông người tới nhà.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 7.

Sử dụng gương để “nới rộng” căn phòng dù không phải là ý tưởng mới nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Gương sẽ khiến không gian trở nên rộng hơn, sáng và thoáng hơn. Thậm chí một chiếc gương lồi lạ mắt như trên đây còn khiến căn phòng trở nên thú vị hơn mà không hề chiếm dụng không gian.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 8.

Nội thất với thiết kế linh hoạt đảm nhiệm các nhiệm vụ khác nhau tùy theo bối cảnh cụ thể. Thay vì chọn một chiếc ghế nghỉ cuối giường, hãy mua một chiếc bàn dài và ghế tựa để bạn có thể sử dụng mỗi khi cần làm việc tại nhà.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 9.

Những màu nhạt thường đánh lừa đôi mắt rằng căn phòng rộng hơn so với diện tích thực tế. Đừng quên kết hợp cùng họa tiết, kết cấu bề mặt phong phú để căn phòng không quá phẳng lặng và đơn điệu.

Sống trong nhà nhỏ không còn đáng lo nhờ các thiết kế sáng tạo - Ảnh 10.

Với căn hộ nhỏ, bố trí các đồ nội thất theo kiểu dáng cơ bản truyền thống có thể gây ra những bất tiện trong quá trình sinh hoạt, thậm chí còn gây lãng phí không gian. Đồ nội thất được thiết kế may đo phù hợp với kích thước của từng góc nhỏ trong nhà sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mọi khoảng trống có sẵn và đáp ứng được nhu cầu, thói quen sinh hoạt đặc thù của từng thành viên trong nhà

binh-luan

sapo test

14/08/2019

test bình luận